Áp lực của streamer những người ứng dụng số hoá đi đầu

Áp lực của streamer những người ứng dụng số hoá đi đầu

Áp lực của streamer những người ứng dụng số hoá đi đầu vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và công nghệ thông tin, nhiều người đã ứng dụng chúng để tạo ra nguồn thu nhập khủng cho chính mình. Và streamer là một trong số đó. Đã không ít người nhận thấy tiềm năng của nghề này và phát triển sự nghiệp thông qua nó. Tuy nhiên, cũng không ít người gặp phải những khó khăn, thách thức ngay trong chính công việc ứng dụng số hóa này.

Nghề hái ra tiền – Streamer

Streamer là một nghề chỉ mới được phát triển trong thời gian gần đây. Công việc được hiểu là người sẽ phát trực tiếp để nói về một lĩnh vực nào đó, hoặc giải trí, chơi game trên các nền tảng mạng xã hội. Những ngày mới được biết đến, streamer thường chỉ là công việc livestream của các game thủ hay giới thiệu về lĩnh vực game online. 

Tuy nhiên, với sự thú vị của ngành nghề này, đến nay chỉ cần bạn am hiểu về lĩnh vực và có kỹ năng truyền tải những điều thú vị đến người nghe thì bạn đã có thể nổi tiếng trên bất kỳ trang mạng xã hội nào. 

Nhiều người cho rằng, streamer là công việc khá nhàn hạ, chỉ cần ngồi trước máy tính là có thể kiếm ra tiền. Tuy nhiên, nghề nào chắc chắn cũng sẽ có những góc khuất không tưởng. Phần dưới đây chúng tôi sẽ nói về những áp lực vô hình mà người làm nghề streamer phải bắt gặp.

Không ít người bỏ nghề theo công việc streamer
Không ít người bỏ nghề theo công việc streamer

Những áp lực của streamer những người ứng dụng số hoá đi đầu

Nhiều người nhìn vào các streamer sẽ nghĩ rằng họ luôn có thu nhập cao, công việc ổn định, được nhiều người yêu quý nhiều fan hâm mộ. Tuy nhiên, ít ai lại biết được những mặt trái của điều này.

Thời gian không khoa học

Có thể thấy, nghề streamer là nghề kiếm tiền dựa vào mạng xã hội, dựa vào lượt fan hâm mộ của mình. Chính vì vậy, để kiếm được tiền, kiếm được nhiều lượt theo dõi thì đòi hỏi các streamer sẽ phải chịu khá nhiều áp lực về thời gian làm việc. Nhiều người cho hay:”Thu nhập trung bình của nghề streamer ở mức trung bình thì chỉ tạm ổn, tuy nhiên nếu muốn phát triển và có mức thu nhập cao hơn nữa thì rất vất vả. Từ khâu chuẩn bị, chăm chút hình ảnh cá nhân đến việc livestream hàng giờ thì mới thu hút được lượng fan đông đảo hơn.”

Đầu tư về trang thiết bị
Đầu tư về trang thiết bị

Đầu tư hình ảnh

Không chỉ vậy, để phát triển hơn trong nghề, các streamer còn phải đầu tư khá nhiều vào các thiết bị như máy tính, màn hình, tai nghe, chuột. Thậm chí, chúng cần phải thật xịn xò, nâng cấp liên tục theo xu hướng. Bởi nếu họ không nâng cấp thì ít ai quan tâm, và không ai quan tâm đồng nghĩa với việc sẽ không có thu nhập.

Định kiến xã hội

Ngoài những streamer chân chính, kiếm tiền từ kỹ năng và năng lực của mình. Không ít các streamer lại tạo scandal hay sử dụng những hình ảnh phản cảm để kiếm được nhiều sự quan tâm và donate hơn. Cũng chính từ điều này, nhiều luồng ý kiến cho rằng nghề streamer không trong sạch, dẫn đến khá nhiều hệ lụy cho những streamer chân chính.

Áp lực của streamer những người ứng dụng số hoá đi đầu
Áp lực của streamer những người ứng dụng số hoá đi đầu

Công việc không ổn định

Tất nhiên rằng không phải streamer nào cũng có thể giữ chân các fan hâm mộ của mình trong thời gian dài. Không ít các streamer phải bỏ nghề vì quá áp lực, livestream nhưng không có khán giả. Nhiều người không còn cảm thấy livestream thú vị nữa hoặc do họ quá bận bịu công việc khiến thu nhập của các streamer từ đó lại ít đi.

Tạm kết

Bài viết trên là những thông tin về Áp lực của streamer những người ứng dụng số hoá đi đầuST666 muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề này và những góc trái của chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *