Bí kíp từ A đến Z khi dấn thân vào nghề streamer

Bí kíp từ A đến Z khi dấn thân vào nghề streamer - Streamer là gì?

Bí kíp từ A đến Z khi dấn thân vào nghề streamer là một trong những nghề đang làm mưa làm gió trên thị trường gần đây. Không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới, nhiều bạn trẻ đang có đam mê theo đuổi loại nghề này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về streamer là gì. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn toàn bộ bí kíp từ A đến Z khi dấn thân vào nghề streamer này nhé!

Tổng quan về streamer

Khi nhắc đến streamer chắc chắc nhiều người sẽ nghĩ nó liên quan đến các nền tảng mạng xã hội đúng không nào. Đúng vậy, streamer là người sẽ livestream hay phát trực tiếp trên tài khoản mạng xã hội của họ (youtube, instagram, tiktok,…). Thông thường, các streamer sẽ live về cách chơi các tựa game đình đám và hot nhất hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, Liên Quân,… Ngoài ra, đôi lúc các streamer cũng chỉ là những người thường xuyên bình luận về một chủ đề nào đó đang nổi trội trên mạng xã hội.

Bí kíp từ A đến Z khi dấn thân vào nghề streamer - Streamer là gì?
Bí kíp từ A đến Z khi dấn thân vào nghề streamer – Streamer là gì?

Bí kíp từ A đến Z khi dấn thân vào nghề streamer – Thách thức của streamer

Có thể theo cách nhìn của nhiều người, streamer là một nghề hết sức dễ dàng và có thu nhập không hề nhỏ. Tuy nhiên, đó chỉ dành cho những streamer đã nổi tiếng. Và chắc chắn rằng, trước khi nổi tiếng những người này cũng gặp không ít khó khăn. Dưới đây à một vài thách thức thường gặp khi bắt đầu vào nghề.

Định kiến xã hội: Mặc dù xã hội đã phát triển hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa công nhận streamer là một nghề thực thụ. Bởi họ cho rằng việc ngồi trước máy tính, máy thu hàng ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con cái họ.

Thu nhập ban đầu không cao: Có thể thấy, để xây dựng danh tiếng và tên tuổi của mình là một điều không hề dễ dàng. Bởi khi bắt đầu vào nghề, lượng khán giả theo dõi sẽ không cao, chưa có nhiều người ủng hộ cũng như các nhãn hàng đầu tư hợp tác.

Thách thức của streamer
Thách thức của streamer

Công việc không ổn định: Chắc chắn không thể khẳng định rằng, streamer sẽ luôn được nhiều người yêu thích qua tất cả các giai đoạn. Có thể thấy, không ít các streamer bị dính vào nhiều scandal dẫn đến việc người theo dõi và hâm mộ tụt xuống không phanh.

Giờ giấc làm việc thất thường: Hầu như các streamer thường làm việc vào lúc người khác nghỉ, cụ thể hơn là vào buổi tối, đêm khuya. Bởi vào lúc này, khán giả mới có thời gian rảnh để xem. Vì vậy, sức khỏe của họ giảm sút không ít.

Thu nhập của một streamer

Nhiều người vẫn chưa biết về các khoản thu nhập của streamer từ đâu, thì phần dưới đây sẽ là phần giải đáp cho bạn nhé!

Thứ nhất, hình thức donate từ người hâm mộ dành cho idol của mình. Tuy nhiên đây vẫn không phải thu nhập chính của các streamer.

Thứ hai, quảng cáo. Khi bạn đã trở nên nổi tiếng và có tên tuổi trên mạng xã hội, sẽ có các nhà quảng cáo, doanh nghiệp và nhãn hàng liên hệ hợp tác để quảng cáo cho sản phẩm của bạn.

Thu nhập của nghề streamer
Thu nhập của nghề streamer

Thứ ba, dựa vào số lượng người theo dõi. Đối với các app livestream như Bigo, Nimo, Twitch,.. nếu số lượng người theo dõi bạn càng cao thì thu nhập của bạn sẽ tăng lên khá nhiều đấy.

Thứ tư, trở thành một bình luận viên cho các trận game. Nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng nói tốt thì việc trở thành một bình luận viên cho các công ty livestream cũng sẽ trở thành một nguồn thu nhập không nhỏ.

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin về Bí kíp từ A đến Z khi dấn thân vào nghề streamer mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *