Cộng đồng esports Việt đang trên đà vươn lên vị thế mới

Esports được cộng đồng Việt ưa chuộng

Esports Việt hay còn gọi là thể thao điện tử nổi tiếng tại nhiều cộng đồng hiện nay. Trò chơi này cực kỳ thu hút giới trẻ, không chỉ để giải trí mà còn có thể hái ra tiền. Do đó, cộng đồng Esports Việt ngày càng phát triển mạnh. Để tìm hiểu sâu hơn, hãy cùng ST666 khám phá bài viết sau nhé!

Lý do Esports được cộng đồng Việt ưa chuộng 

Thể thao điện tử mang đến cho game thủ chất chơi riêng biệt. ST666 giúp cho mọi người có được những cảm giác cực mạnh khi hòa mình vào trò chơi. Vậy lý do chính đáng mà cộng đồng game Việt lại ưa chuộng Esports là gì? Mời các bạn đọc xem tiếp thông tin bên dưới nhé!

Trải nghiệm thế giới trong game đẳng cấp

Esports được cộng đồng Việt ưa chuộng
Esports được cộng đồng Việt ưa chuộng

Có thể thấy những trận chiến trong Esports được đầu tư vô cùng bài bản. Các game thủ được nhập vai thành những nhân vật có sức mạnh phi thường. Điều này giúp cho người chơi được trải nghiệm và tăng thêm phần kích thích. 

Theo đó, người dùng chỉ cần chơi trong 1 tiếng đồng hồ cũng làm tan biến đi những mệt mỏi. Thoải mái đầu óc, giải trí cực chất và mang lại không gian tuyệt vời.

Có thêm nguồn thu nhập lớn

Esports được tạo nên để người chơi có thể cạnh tranh, chiến đấu với nhau. Chính vì thế, đòi hỏi các game thủ phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Đặc biệt là khi làm việc theo nhóm. Bởi trong các tựa game trong Esports đều tham gia theo team. 

Theo đó, Esports được cộng đồng game Việt chú ý tới. Cho tới nay, tại Việt Nam có rất nhiều team tham gia các giải đấu thể thao điện tử trên toàn thế giới. Không chỉ để giao lưu mà còn có cơ hội thắng đậm với số tiền cực lớn.

Trong năm 2016, giá trị giải thưởng của giải đấu Dota 2 là 37 triệu đô. Như vậy, có thể thấy Esports cực kỳ được ưa chuộng, game thủ có thể kiếm thêm thu nhập với số tiền cực lớn nhờ bộ môn này.

Chính vì thế, cộng đồng Esports Việt ngày càng vươn lên để nhắm vào những giải đấu lớn nhất hành tinh. Cùng với mục đích mang vinh quang về cho nước nhà.

Có thêm nguồn thu nhập lớn với Esports Việt
Có thêm nguồn thu nhập lớn với Esports Việt

Cộng đồng Esports Việt có vươn lên vị thế mới trên thế giới không?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều anh em về bộ môn Esports này. Có thể thấy tại Việt Nam có rất nhiều team Esports đã đoạt những giải lớn trên thế giới. Chẳng hạn, đội tuyển Saigon Jokers từng có mặt tham gia vòng Chung kết thế giới mùa II LMHT. Neilyo thuộc team Hearthstone VN từng tham dự Blizzcon,…

Đó là những tài năng của Việt Nam và còn rất nhiều cao thủ còn chưa được khám phá. Bởi vì Esports Việt chưa thực sự được đầu tư kỹ lưỡng. Trên bảng xếp hạng thế giới, Esports Việt Nam chỉ xếp ở vị trí thứ 43 mà thôi.

Do đó, rất cần sự đầu tư mạnh mẽ hơn nữa để mang thể thao Esports Việt phát triển vươn xa hơn. Thời gian gần đây, các nhà phát hành game đang đẩy mạnh Esports hóa. Vì thế, thể thao điện tử có nhiều bước tiến hơn, tập chung xây dựng chiến lược mới. 

Cộng đồng Esports Việt đang trên đà vươn lên
Cộng đồng Esports Việt đang trên đà vươn lên

Theo đó, có nhiều giải đấu ra đời lên tới hàng tỷ đồng. Phải kể đến những tựa game như: Liên Minh Huyền Thoại, Crossfire Legends của VNG, FFO3 của Garena, Tập Kích của VTC,… Theo đó, còn có cae một cộng đồng thảo luận về bộ môn siêu hot này hay phân tích những trận đấu,…

Bên cạnh đó, để Esports Việt vươn lên vị thế trên trường quốc tế cần sự ủng hộ của toàn bộ cộng đồng. Có như vậy mới tạo nên sự đoàn kết để thể thao điện tử nước nhà nổi tiếng hơn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ trong bài viết về cộng đồng Esports Việt đang trên đà vươn lên một vị thế cao hơn của ST666 ENT sưu tầm. Qua đây, anh em có thể thấy rằng những tiềm năng Việt có rất nhiều và cần đầu tư mạnh hơn. Để đưa Esports Việt lên một tầm cao mới.