Streamer là gì? Streamer thực thụ kiếm tiền như thế nào?

Streamer là gì?

Streamer là gì? một nghề phát triển dưới sự phát triển của mạng xã hội và đang là một nghề đang hấp dẫn được sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Dưới sự phát triển của mạng xã hội, các ngành nghề làm việc chủ yếu trên mạng xã hội cũng phát triển theo như review ăn uống, thời trang, chạy quảng cáo,…

Streamer là gì? 

Streamer là người phát sóng trực tiếp trên các mạng xã hội hay các nền tảng được xây dựng để phát trực tiếp. Khi phát trực tiếp streamer sẽ giao lưu trực tiếp với người xem. Người xem sẽ phản hồi và nói chuyện với streamer qua bình luận và bày tỏ sự yêu thích của mình chủ yếu qua việc donate. Nội dung của một buổi phát trực tiếp thông dụng nhất hiện nay là phát trực tiếp chơi game và phát trực tiếp giao lưu chia sẻ về cuộc sống.

Streamer là gì?
Streamer là gì?

Một streamer thực thụ sẽ kiếm tiền như thế nào?

Mục tiêu được hướng đến khi làm việc luôn luôn là sự phát triển bản thân và kiếm tiền để phục vụ cuộc sống. Vậy streamer sẽ kiếm tiền qua những hình thức nào?

Kiếm tiền từ Donate

Sau một quá trình phát triển, streamer sẽ có cho mình một cộng đồng người xem. Ngoài việc muốn giao lưu cùng streamer mà mình yêu thích thì người xem còn muốn ủng hộ về vật chất cho streamer của mình. Qua đó các nền tảng mạng xã hội hoặc nền tảng phát trực tiếp nắm bắt được sự phát triển của nghề streamer. Cũng như nhu cầu muốn bày tỏ tấm lòng của cộng đồng người xem với streamer mà họ yêu thích. Nên các trang đã tạo ra nhiều phần quà hiển thị dưới trang thái như hoa, nhà, xe, du thuyền, sao,… để người hâm mộ tặng cho streamer trong quá trình phát trực tiếp.

Những món quà này sẽ có hình thức và số tiền quy đổi khác nhau tùy nền tảng. Ngoài việc tặng quà qua các nền tảng. Người xem cũng có nhiều hình thức donate khác. Người xem có thể donate cho streamer mình xem qua việc trực tiếp gửi tiền qua số tài khoản ngân hàng. 

Hình thức quà tặng donate đến từ TikTok
Hình thức quà tặng donate đến từ TikTok

Kiếm tiền từ các nền tảng

Cùng với sự phát triển của streamer nhiều nền tảng chỉ phục vụ cho việc phát trực tiếp được ra đời. Để có thể cạnh tranh thu hút người xem của các trang mạng xã hội đình đám. Các nền tảng sẽ ký hợp đồng với các ngôi sao đã có tên tuổi hoặc xây dựng cộng đồng streamer mang đặc trưng riêng. Qua việc ký hợp đồng với các nền tảng streamer cũng sẽ có thu nhập được trả từ nền tảng. Số tiền được nền tảng trả cho streamer thường được tính qua số lượt xem, số ngày phát trực tiếp trong tuần được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

Kiếm tiền từ quảng cáo

Trong quá trình phát triển kênh phát trực tiếp của mình. Các streamer sẽ xây dựng một đặc trưng riêng cho kênh như phát trực tiếp về game, chia sẻ trao đổi về đời sống hàng ngày hay tâm sự các câu chuyện đến từ người xem. Qua việc này các nhãn hàng cũng không bỏ qua cơ hội có thể quảng bá sản phẩm của mình. 

Streamer đang quảng cáo cho nhãn hàng P&G
Streamer đang quảng cáo cho nhãn hàng P&G

Nhãn hàng sẽ chọn streamer để ký hợp đồng quảng bằng đặc trưng kênh của họ. Khi đã chọn được các nhãn hàng sẽ liên hệ, đàm phán, ký hợp đồng với streamer. Streamer sẽ có thêm một khoản thu nhập qua việc cho sản phẩm của nhãn hàng xuất hiện trong buổi phát trực tiếp hoặc giới thiệu về sản phẩm.   

Kết luận

Bài viết đã truyền tải một số thông tin hữu ích của nghề streamer là gì? đến với mọi người. Là một nghề đang nổi có thể nhìn thì dễ dàng nhưng lại có muôn vàn khó khăn. Vì vậy qua bài viết này ST666 mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về nghề này. Nếu bạn có mong muốn trở thành streamer. Chúc bạn thành công với nghề và đạt được mong muốn của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *