Tại sao Influencer là nghề hái ra tiền với người trẻ?

Nghề Influencer là gì

Tại sao Influencer là nghề hái ra tiền với người trẻ? Hiện nay, công việc truyền thông liên quan đến influencer đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, nếu phát triển đi đúng hướng chắc chắn bạn có thể kiếm thêm thu nhập không hề nhỏ trong thị trường giải trí hiện đại như ngày này.

Nghề Influencer là gì? Tại sao Influencer là nghề hái ra tiền với người trẻ?

Nghề Influencer là gì? Tại sao Influencer là nghề hái ra tiền với người trẻ?
Nghề Influencer là gì? Tại sao Influencer là nghề hái ra tiền với người trẻ?

Influencer được hiểu đơn giản là nghề dành cho những người nổi tiếng hoặc người có tầm ảnh hưởng, tạo xu thế trong các lĩnh vực như giải trí, thời trang,.. Họ có thể là những nghệ sĩ lớn hoặc hot instagram, beauty blogger, vlogger,… có lượng theo dõi khủng và được rất nhiều người quan tâm đến.

KHi hoạt động là một Influencer, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển và thu nhập khá ổn định. Chính vì thế, đây chính là một tiềm năng lớn mà nhiều bạn trẻ hướng đến.

Các nhóm Influencer hiện nay 

Hiện nay, giới Influencer được chia thành các nhóm cụ thể như sau:

Nhóm 1 (Vip hay Celeb)

Đây là những người có tầm ảnh hưởng lớn, họ chính là những ngôi sao hạng A của Showbiz như ca sĩ, diễn viên, đạo diễn,… Họ sẽ là những cái tên được chú ý và ưu tiên đặc biệt trong các sự kiện hoặc tại các dịch vụ quảng cáo của nhiều hãng hàng và doanh nghiệp.

Các nhóm Influencer là gì hiện nay
Các nhóm Influencer là gì hiện nay

Nhóm 2 (Influencer)

Đây là những người có ít sự nổi tiếng hơn và chủ yếu thường hoạt động trong các lĩnh vực như: vloggers, bloggers, chuyên gia về thời trang,… Họ sẽ có tầm ảnh hưởng tương đối và không quá lớn trong những lĩnh vực mà học hoạt động, thông thường các Influencer này sẽ hoạt động chính trên các nền tảng mạng xã hội để thu hút sự chú ý của khán giả và đối tượng các bạn trẻ.

Nhóm 3 (Mass seeder )

 Nhóm thứ 3 là những người sẽ làm công việc chính là chia sẻ và review lại các thông tin, đánh giá từ các nhóm trên, đồng thời sẽ đưa ra những quan điểm cá nhân về các sản phẩm, đánh giá khách quan nhất về các dịch vụ hoặc chương trình quảng cáo của các doanh nghiệp, nhãn hàng.

Làm cách nào để trở thành Influencer

Để trở thành một Influencer có tầm ảnh hưởng bạn cần sở hữu các tài khoản mạng xã hội có lượt theo dõi lớn và đáp ứng được những yêu cầu cụ thể:

Làm cách nào để trở thành Influencer
Làm cách nào để trở thành Influencer?
  • Bước 1: Tìm lĩnh vực phù hợp: Đây chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm đến, hãy chú trọng đến các lĩnh vực là thế mạnh của bản thân mình và phát triển nó, bạn có thể dựa vào các kênh của mình để làm những Vlog về đồ ăn, làm đẹp,… Bạn chỉ nên tập trung vào một lĩnh vực mạnh nhất của mình và đầu tư một cách chỉnh chu nhất thì chắc chắn bạn sẽ dần có được sự quan tâm và thu hút nhiều lượt theo dõi.
  • Bước 2:  Xây dựng hình ảnh phù hợp và nghĩ đơn giản: Khi muốn trở thành một Influencer có sức ảnh hưởng thì bạn rất cần chú ý đến việc xây dựng một hình ảnh phù hợp và có nguyên tắc hoặt động đơn giản, tìm ra các giải pháp ngắn nhất, phù hợp nhất cho những bước chân đầu tiên. Bạn cũng nên có những suy nghĩ cơ bản và độc đáo để tạo dấu ấn riêng biệt so với các Influencer khác.
  • Bước 3: Chọn kênh hoạt động: Hiện nay, bạn có thể chú trọng phát triển trên các nền tảng kênh truyền thông lớn mạnh như Facebook, Youtuber vì đây là một trong những nền tảng có lượng người dùng vô cùng lớn tại nước ta. Tuy nhiên, để trở thành một Influencer thì bạn cũng cần biết chọn kênh truyền thông phù hợp với đối tượng mà bạn hướng đến vfa phù hợp với lĩnh vực hoạt động của bạn.

Lời kết

Từ những chia sẻ trên, có thể giải đáp phần nào tại sao Influencer là nghề hái ra tiền với người trẻ? là một nghề được các bạn trẻ quan tâm và hướng đến bởi những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích và chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả. ST666 ENT xin cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *