Tencent Nikke cuộc đối đầu không khoan nhượng

Tencent Nikke cuộc đối đầu không khoan nhượng - Nikke đã có nhiều thay đổi trong tạo hình nhân vật 

Tencent Nikke cuộc đối đầu không khoan nhượng là drama Tencent nổi lên thì có thể tựa game Goddess of victory Nikke khó mà phát triển được sau này trong khi hiện đang là một trong những tựa game nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ người tham gia nhưng từ biến này có lẽ sẽ dần bị lãng quên.

Nội dung câu chuyện nói về việc Tencent đã ra quyết định kiểm duyệt gắt gao về tựa game này. 

Tựa game gắn mác 12+

Nikke được thiết kế nguyên đai nguyên kiện với hình ảnh nhân vật nữ. Hình tượng nhân vật nữ được xây dựng theo phong cách sexy thu hút những người chơi trên toàn thế giới.

Với cách tạo hình nhân vật trong game này đã mạnh mẽ giúp cho game được xuất hiện thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu game 

Hình ảnh giao diện game mới của Nikke 
Hình ảnh giao diện game mới của Nikke

Goddess of victory Nikke được phát hành với phiên bản chính nguyên đai nguyên kiện l18+. Tuy nhiên trong thời gian mới trở lại đây, nhiều người chơi lại ngỡ ngàng khi game đã được gắn mác 12+.

Tencent đã lý giải rằng, theo như thống kê độ tuổi chơi game ở các nước trên thế giới. Tại Trung Quốc có trẻ em chơi game. Theo như pháp luật của nước này thì đây là điều không được tuân thủ theo pháp luật.

Theo như thông tin mới nhận được, Tencent đã thực hiện ký kết hợp đồng dài hạn với Shift Up. Thương hiệu được dùng để phát hành game cũng được lấy tên là Level Infinite.

Họ đã cho ra thông báo từ chối kiểm duyệt trò chơi. Các game thủ trung thành cũng bày tỏ sự bất bình của mình với quyết định này.

Từ lý do này, Level Infinite- nhà đại diện phát hành game của 10 xu đã ra quyết định hạ độ tuổi tham gia trò chơi của game. Sự thay đổi này lại gây ra bất đồng quan điểm giữa mọi người trong cộng đồng game.

Có những nhóm đối tượng ủng hộ. Có những nhóm đối tượng lại phản bác không nên hạ giới hạn độ tuổi sâu như vậy.

Các thay đổi trong Nike hạ game xuống 12+

Trước quyết định hạ độ tuổi  của Tencent, nhà phát hành game đã tiến hành thay đổi hàng loạt các nhân vật trong game. Sau sự thay đổi này dường như tựa game được thay mới toàn bộ.

Các nội dung thay đổi bao gồm quần áo, thiết lập hành động. Các thao tác liên quan đến nhân vật đều được yêu cầu sửa đổi. 

Tencent Nikke cuộc đối đầu không khoan nhượng - Nikke đã có nhiều thay đổi trong tạo hình nhân vật 
Tencent Nikke cuộc đối đầu không khoan nhượng – Nikke đã có nhiều thay đổi trong tạo hình nhân vật 

Tencent Nikke cuộc đối đầu không khoan nhượng

Trước sự thay đổi đó, hầu như các game thủ Trung Quốc lại cảm thấy bất bình. Để thể hiện ý kiến và sự bất bình của mình, những nhóm người không chung quan điểm với Tencent đã đồng loạt hình luận phản đối trên mạng xã hội SubReddit.

Trước những sức ép đó, Tencent lại chọn cách nhanh nhất đó là chặn luôn những tài khoản có ý định trái chiều với Tencent. Để trả thù, Tencent còn manhj tay lấy tài khoản của cá nhân tham gia phản đối trong game Nike.

Càng khiến game thủ quốc tế cảm thấy bất bình hơn bao giờ hết khi mà Tencent lại thay đổi luôn tên phiên bản quốc tế.

Drama có thực sự đến hồi kết 
Drama có thực sự đến hồi kết

Đến thời điểm hiện tại, drama cực căng giữa hai đơn vị vẫn tiếp tục được diễn ra. Sự phản ứng của cộng đồng game thủ tiếp tục gây sức ép cho Tencent.

Tuy vậy, phản ứng tiêu cực từ phía nhà phát hành không để lại cơ hội cho game thủ đòi lại quyền lợi cho game Nikke. Theo như suy đoán, drama này vẫn sẽ tiếp tục tiếp diễn. 

Lời kết

Nhiều game thủ đã bày tỏ quan điểm của bản thân. Đồng thời họ đã đồng loạt rút hết tiền từ tài khoản game nạp vào Nikke sau những gì mà Tencent đối xử với họ.

Mong rằng trong thời gian tới Tencent Nikke cuộc đối đầu không khoan nhượng có thể được lắng xuống để mọi người tiếp tục được trải nghiệm game trong yên bình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của ST666.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *