Thu nhập mơ ước từ nghề tay trái streamer siêu hot

Thu nhập mơ ước từ nghề tay trái streamer siêu hot - Nghề streamer là gì?

Thu nhập mơ ước từ nghề tay trái streamer siêu hot là một cái tên được nhiều bạn trẻ biết đến trên cộng đồng mạng hiện nay. Nghề này là một nghề hái ra tiền, nó không chỉ diễn ra sôi nổi ở Việt nam mà nó còn được các nước trên thế giới ưa chuộng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về nghề Streamer cũng như những kết quả đạt được khi bạn muốn theo đuổi đam mê này nhé!

Hiểu đúng nghề streamer

Streamer có nghĩa là người phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội như facebook, Instagram, Tik Tok hoặc youtobe .Nội dung truyền tải khi streaming thường là cover các bài hát mới nhất được nhiều người nghe.

Chủ đề nóng trên mạng xã hội đang nhiều người quan tâm và bình luận hoặc là cách chơi game như Liên Minh Huyền Thoại, Liên quân mobile…hoăc chỉ là hình thức trò chuyện với nhau qua online về vấn đề hay lĩnh vực nào đó trong cuộc sống và công việc.

Thu nhập mơ ước từ nghề tay trái streamer siêu hot - Nghề streamer là gì?
Thu nhập mơ ước từ nghề tay trái streamer siêu hot – Nghề streamer là gì?

Thu nhập mơ ước từ nghề tay trái streamer siêu hot

Khi nhìn thấy những người làm nghề Streamer thì bạn có bao giờ tò mò và thắc mắc nguồn thu nhập của họ đến từ đâu và thu nhập bao nhiêu mỗi tháng không? Tùy ộ nổi tiếng và số lượng “fan” mà các Streamer có các mức thu nhập khác nhau. 

Lượt theo dõi càng nhiều thì mức thu nhập càng cao.Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguồn thu nhập của các Streamer nhé!

Donate

Donate là hình thức đóng góp trên cơ sở tự nguyện từ những người hâm mộ dành cho “Idol” của mình để duy trì hoạt động.Tuy nhiên ở việt nam thì hình thức này không phải là nguồn thu nhập chính của các Streamer. 

Bởi vì thu nhập của người việt nam còn thấp nên họ có thói quen xem miễn phí nên không có nhiều người đóng góp theo hình thức này. Tuy nhiên cũng có số ít người donate qua các hình thức như:

Qua thẻ cào điện thoại: Hình thức này rất đơn giản bạn chỉ việc mua thẻ cào điện thoại rồi truy cập link donate sau đó nhập mã và số seri rồi bấm xác nhận là xong.

Banking trên điện thoại: Truy cập internet trên điện thoại rồi thực hiện các bước chuyển tiền như bình thường. Bạn chỉ cần nhập số tài khoản của Streamer, chi nhánh, số tiền bạn muốn donate sau đó bấm xác nhận là bạn đã hoàn thành.

Các nguồn thu nhập hấp dẫn đến từ nghề streamer
Các nguồn thu nhập hấp dẫn đến từ nghề streamer

Quảng cáo

Khi bạn nổi tiếng một chút được nhiều người biết đến và theo dõi thì sẽ có các nhà quảng cáo hoặc doanh nghiệp muốn liên hệ hợp tác để quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của họ bên dưới livestream của bạn. 

Lượng người xem tăng cao thì số tiền ban nhận về càng nhiều, tuy nhiên cũng có các hình thức quảng cáo khác như Google Ads, Facebook Ads xuất hiện ngẫu nhiên trong thời gian mà bạn livestream.

Số lượng người theo dõi

Có một số kênh livestream trả cho các Streamer dựa vào số lượng người theo dõi kênh đó. Nếu như bạn có số lượt người theo dõi cao thì mức thu nhập bạn nhận được từ đó càng cao. Ở Việt Nam có một số kênh nổi tiếng thu hút được lượng theo dõi lớn như Bigo, Twitch, Nimo TV…

Làm bình luận viên

Làm bình luận viên là nguồn thu nhập hấp dẫn của nghề streamer
Làm bình luận viên là nguồn thu nhập hấp dẫn của nghề streamer

Một số game thủ nổi tiếng có kinh nghiệm dày dặn trong đấu trường game và kỹ năng cao thường livestream để bình luận về các trận game để thu hút người chơi và theo dõi. Dựa vào yếu tố này mà các công ty phát hành game sẽ thuê và trả tiền cho bạn để livestream để quảng bá cho sản phẩm game của họ để được nhiều người biết đến và tăng lượt chơi.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về nghề streamer với mức thu nhập mơ ước từ nghề tay trái streamer siêu hot này. Hy vọng những chia sẻ của ST666 sẽ tạo thêm động lực cho anh em game thủ trẻ. Chúc các bạn chơi game vui vẻ, ngày càng điêu luyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *